Tìm hiểu về nghề làm số liệu, báo cáo, phân tích dữ liệu và khoa học dữ liệu, nghề quyến rũ nhất thế kỷ 21

Tim hieu ve nghe lam so lieu, bao cao, phan tich du lieu va khoa hoc du lieu - nghe quyen ru nhat cua the ky 21_Ngoc Chien MasterMOS
Trong bài viết này, tác giả Ngọc Chiến MasterMOS sẽ giới thiệu đến bạn một cách đầy đủ, chi tiết về Nghề làm số liệu, báo cáo, phân tích dữ liệu và khoa học dữ liệu - Đây được đánh giá là một trong những ngành nghề hấp dẫn nhất của thế kỷ 21, trong kỷ nguyên của dữ liệu lớn, khi dữ liệu được các doanh nghiệp ứng dụng vào mọi ngành nghề kinh tế, để hỗ trợ đưa ra các quyết định kinh doanh của doanh nghiệp.
Chia sẻ bài viết này
Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Mục lục bài viết

Câu hỏi dành cho chúng tôi
Chúng tôi sẽ liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất
Các bài viết liên quan
Cach su dung ham CHAR trong SQL Server de xu ly, phan tich du lieu_MasterMOS_Education
Hàm trong SQL Server
Cách sử dụng hàm CHAR trong SQL Server để xử lý, phân tích dữ liệu

Hàm CHAR trong SQL Server được sử dụng để chuyển đổi một biểu thức số nguyên thành ký tự tương ứng theo bảng mã ASCII. Hàm CHAR được sử dụng ngược với hàm ASCII. Bạn hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng hàm CHAR trong SQL Server để xử lý, phân tích dữ liệu trong bài viết này nhé.

Cach su dung ham COUNT trong SQL Server de xu ly, phan tich du lieu_MasterMOS_Education
Hàm trong SQL Server
Cách sử dụng hàm COUNT trong SQL Server để xử lý, phân tích dữ liệu

Hàm COUNT là một hàm rất quan trọng trong SQL Server để thực hiện các tính toán, xử lý, phân tích dữ liệu. Các tính toán thường gặp là đếm số lượng bản ghi theo ngày dữ liệu, đếm số lượng khách hàng theo ngày gia nhập, đếm số lượng giao dịch theo các chiều phân tích khác nhau. Hàm COUNT có một số cách thức sử dụng cần lưu ý, đặc biệt khi làm việc với dòng bị NULL. Các bạn hãy cùng MasterMOS Education tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

Cach su dung ham SUM trong SQL Server de xu ly, phan tich du lieu_MasterMOS_Education
Hàm trong SQL Server
Cách sử dụng hàm SUM trong SQL Server để xử lý, phân tích dữ liệu

Hàm SUM trong SQL Server là hàm được sử dụng cực kỳ phổ biến để giúp chúng ta tính toán, tổng hợp dữ liệu. Hàm SUM thường được kết hợp với GROUP BY để có thể tính tổng số dư theo từng nhóm dữ liệu khác nhau. Hàm SUM cũng có thể đứng một mình để tính tổng dữ liệu của các bản ghi. Trong bài viết này, bạn hãy cùng MasterMOS Education tìm hiểu cách sử dụng hàm SUM nhé.