SQL là gì, tại sao chúng ta nên học SQL để xử lý, phân tích dữ liệu

1_SQL la gi-Tai sao chung ta nen hoc SQL de xu ly, phan tich du lieu
Bạn hãy cùng MasterMOS tìm hiểu về sự cần thiết nên học SQL, là một công cụ xử lý dữ liệu hiệu quả và tuyệt vời, trang bị thêm năng lực cho bạn trong thời đại công nghiệp 4.0
Chia sẻ bài viết này
Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Mục lục bài viết

SQL là gì ?

SQL là ngôn ngữ xử lý dữ liệu, giúp chúng ta có thể làm việc với các hệ quản trị cơ sở dữ liệu để xử lý các dữ liệu lớn lên tới hàng trăm triệu, hay hàng tỉ bản ghi. SQL giúp chúng ta tổ chức dữ liệu một cách khoa học, có thể truy vấn dễ dàng dữ liệu từ quá khứ đến hiện tại một cách nhanh chóng, từ đó chúng ta có thể làm những báo cáo phân tích hoạt động, quản trị công ty, cũng như là nền tảng để xây dựng nên những mô hình dự báo để thúc đẩy kinh doanh.

SQL trước đây được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực của những người làm IT, hiện nay, để xử lý các bài toán phân tích kinh doanh, làm báo cáo tự động trong các ngân hàng, công ty tài chính, chứng khoán, viễn thông… thì những người làm nghiệp vụ cũng đã sử dụng SQL như một công cụ phổ biến.

Khi học SQL và làm chủ kỹ năng này, bạn sẽ có được lợi ích gì?

Khi ứng dụng SQL vào thực hiện xử lý, phân tích dữ liệu và làm báo cáo tự động, bạn sẽ đạt được những mục tiêu sau

Giảm thiểu 90% thời gian thực hiện các báo cáo định kỳ thông qua việc xây dựng tự động các báo cáo.

Khắc phục nhược điểm của Excel “bị đơ” khi xử lý số lượng bản ghi lớn.

Công việc làm báo cáo hàng ngày, hàng tháng sẽ trở nên đơn giản với 1 cú click chuột. Chấm dứt việc xử lý báo cáo thủ công.

Tự tin làm chủ các công nghệ xử lý dữ liệu hàng đầu trên thế giới, giúp nâng cao hiệu suất công việc. Các công cụ IT tưởng chừng phức tạp mà lại chưa bao giờ dễ hiểu và dễ ứng dụng đến thế.

Trở thành ngôi sao trong mắt đồng nghiệp và Sếp.

Tăng thu nhập của bạn nhờ thành thạo kỹ năng xử lý, phân tích dữ liệu với SQL, làm báo cáo tự động.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này. Đây là bài viết tâm huyết từ đội ngũ MasterMOS, nếu bạn cảm thấy có ích, hãy like và share bài viết này để đội ngũ MasterMOS có thêm động lực viết bài nhé 🙂 Trân trọng cảm ơn bạn.

Câu hỏi dành cho chúng tôi
Chúng tôi sẽ liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất
Các bài viết liên quan
Cach su dung ham CHAR trong SQL Server de xu ly, phan tich du lieu_MasterMOS_Education
Hàm trong SQL Server
Cách sử dụng hàm CHAR trong SQL Server để xử lý, phân tích dữ liệu

Hàm CHAR trong SQL Server được sử dụng để chuyển đổi một biểu thức số nguyên thành ký tự tương ứng theo bảng mã ASCII. Hàm CHAR được sử dụng ngược với hàm ASCII. Bạn hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng hàm CHAR trong SQL Server để xử lý, phân tích dữ liệu trong bài viết này nhé.

Cach su dung ham COUNT trong SQL Server de xu ly, phan tich du lieu_MasterMOS_Education
Hàm trong SQL Server
Cách sử dụng hàm COUNT trong SQL Server để xử lý, phân tích dữ liệu

Hàm COUNT là một hàm rất quan trọng trong SQL Server để thực hiện các tính toán, xử lý, phân tích dữ liệu. Các tính toán thường gặp là đếm số lượng bản ghi theo ngày dữ liệu, đếm số lượng khách hàng theo ngày gia nhập, đếm số lượng giao dịch theo các chiều phân tích khác nhau. Hàm COUNT có một số cách thức sử dụng cần lưu ý, đặc biệt khi làm việc với dòng bị NULL. Các bạn hãy cùng MasterMOS Education tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

Cach su dung ham SUM trong SQL Server de xu ly, phan tich du lieu_MasterMOS_Education
Hàm trong SQL Server
Cách sử dụng hàm SUM trong SQL Server để xử lý, phân tích dữ liệu

Hàm SUM trong SQL Server là hàm được sử dụng cực kỳ phổ biến để giúp chúng ta tính toán, tổng hợp dữ liệu. Hàm SUM thường được kết hợp với GROUP BY để có thể tính tổng số dư theo từng nhóm dữ liệu khác nhau. Hàm SUM cũng có thể đứng một mình để tính tổng dữ liệu của các bản ghi. Trong bài viết này, bạn hãy cùng MasterMOS Education tìm hiểu cách sử dụng hàm SUM nhé.